Sử dụng máy ép bùn – Giải pháp toàn diện, ích lợi dài lâu

Khoa học công nghệ phát triển. Những phương pháp mới hiệu quả hơn đang dần thay thế các cách thức truyền thống. Vốn đã trở nên lạc hậu. Có thể nói chúng ta đang sống trong thời kỳ hoàng kim của văn minh nhân loại.

Đơn cử trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt. Các nhà máy, cụm dân cư, khu đô thị ngày càng nhiều về số lượng và mở rộng về quy mô. Các phương pháp phơi bùn, thiết bị lọc bùn thế hệ cũ đã không còn phù hợp để đáp ứng nhu cầu xử lý bùn thải ngày càng lớn. Từ thách thức đó, các loại máy ép bùn tân tiến, hiện đại đã ra đời để giải bài toán trên.

Vậy sử dụng máy ép bùn mang lại hiệu quả kinh tế ra sao? Có đáng với số tiền mà doanh nghiệp phải bỏ ra để trang bị? Trong bài viết này, ARK Việt Nam sẽ minh chứng rằng việc ứng dụng máy ép bùn vào sản xuất, là lựa chọn đúng đắn và khoản đầu tư sinh lời lâu dài cho quý khách hàng.

sử dụng máy ép bùn

Bùn thải là gì? Sử dụng máy ép bùn tách nước có tác dụng ra sao?

1. BÙN THẢI

Mặc dù có vẻ ngoài không hề thiện cảm. Nhưng bùn là một phần quan trọng của nhiều quy trình công nghiệp. Nói một cách đơn giản, “bùn” là một dạng hỗn hợp nửa rắn được thải ra từ nhiều quy trình công nghiệp và đô thị.

Sản xuất, nạo vét, quản lý hệ thống thoát nước, lọc dầu, hay khác nữa. Tất cả đều tạo ra một số dạng bùn đặc trưng. Hỗn hợp rắn và lỏng này cần được quản lý trước khi tiến hành lọc hoặc thải bỏ nhằm đạt được hiệu quả về chi phí.

sử dụng máy ép bùn

2. TÁCH LỌC NƯỚC KHỎI BÙN THẢI

Sử dụng máy ép bùn là quá trình tách chất rắn và chất lỏng ra khỏi nhau. Các chất rắn được phân lập và thu gom riêng biệt bằng nhiều kỹ thuật khác nhau. Cho phép chúng được sấy khô, ép để dễ quản lý hơn. Nước thải còn lại sau đó cũng có thể được xử lý bằng hệ thống lọc hoặc dễ dàng được loại bỏ hơn. Thông qua các phương pháp xử lý tiêu chuẩn như đường ống hoặc hệ thống thoát nước.

Sử dụng máy ép bùn tách nước khỏi bùn thải có lợi ích gì?

1. TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Bùn thải từ các quá trình xử lý nước, sản xuất tiêu tốn hàng nghìn đô la mỗi năm để loại xử lý. Các phương pháp xử lý nước và nước thải thông thường có thể tạo ra một lượng lớn chất độc hại tại các nhà máy nước thành phố. Khi lượng bùn thải này vượt khỏi tầm kiểm soát, chi phí tăng và thuế có thể tăng lên. Gây ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp và người dân xung quanh. Chi phí cao là do nhu cầu lưu trữ và vận chuyển. Cũng như chi phí xử lý liên quan.

Điều quan trọng là sử dụng máy ép bùn để giảm những chi phí này. Việc tách nước từ bùn giúp cắt giảm chi phí xử lý bằng cách giảm khối lượng bùn. Nó cũng có thể giúp tiết kiệm từ 75 đến 80% chi phí vận chuyển và lưu kho. Áp dụng trên quy mô lớn, bạn còn tiết kiệm được nhiều hơn.

sử dụng máy ép bùn

2. NÂNG CAO NĂNG SUẤT

Khi áp dụng việc tách nước cho bùn thải, sử dụng máy ép bùn, năng suất thường tăng lên. Tại thành phố lớn hay nhỏ, nước sản xuất cho các doanh nghiệp cần không có độc tố, tạp chất để họ có thể tiếp tục hoạt động mà không bị gián đoạn. Ví dụ, các công ty dệt nhuộm vải cần một lượng lớn nước sạch để sản xuất các sản phẩm có màu sắc sặc sỡ. Chẳng hạn như quần jean, gối.

Bùn cặn bã có thể chảy ra phá hủy nền móng của các tòa nhà. Nếu lượng bùn này không được xử lý hiệu quả, các công trình có thể ngừng hoạt động. Qua đó làm giảm năng suất hoàn toàn. Tuy nhiên, sử dụng các kỹ thuật tách nước bùn có thể ngăn ngừa những vấn đề này.

3. THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Sử dụng máy ép bùn, tách nước là một quy trình thân thiện với môi trường theo một số cách. Nó làm giảm khối lượng chất thải xuống kích thước nhỏ gọn hơn để xử lý. Trong khi bùn tách nước được xử lý, nước thải tách ra (đô thị hay công nghiệp) vẫn có thể tái sử dụng cho công tác lọc. Do đó giảm lượng nước tổng thể cần thiết để xử lý.

4. TỰ ĐỘNG HÓA, GIẢM CHI PHÍ NHÂN CÔNG

Một số người nghĩ rằng sử dụng máy ép bùn là công việc tốn nhiều công sức. Ngược lại, thiết bị này dễ dàng được tự động hóa. Máy ép bùn tách nước đi kèm với hệ thống điều khiển tinh vi, máy giặt màng lọc tự động và nhả bùn được hỗ trợ cơ học. Sao cho vận hành liền mạch và giao tiếp hiệu quả với hệ thống điều khiển chính của nhà máy. Tất cả đều làm cho việc khử nước bùn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Kết luận

Vì những lý do trên, đầu tư sử dụng máy ép bùn là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại máy ép bùn. Mỗi loại lại phù hợp với từng loại bùn khác nhau.

Tham khảo: Ưu nhược điểm của các dòng máy ép bùn tại Việt Nam

ARK VIỆT NAM – Nhà cung cấp máy ép bùn toàn diện

ARK Việt Nam là công ty tới từ Hàn Quốc, chuyên sản xuất, cung cấp các loại máy ép bùn, thiết bị phụ trợ cho công tác ép bùn thải. Đặt chân lên mảnh đất hình chữ S từ năm 2011, ARK tự hào là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam làm chủ công nghệ. Chúng tôi tự sản xuất được máy ép bùn chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

sử dụng máy ép bùn

Chắc chắn rằng, khi lựa chọn ARK Việt Nam, bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng

Điện thoại: 0977.675.754 (Mr Trúc)
Website: www.arkvietnam.com
Email: [email protected]
Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà N03-T7, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng HCM: 68-70 Hoàng Diệu, Phường 13, Quận 4, HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup lễ ký kết ark với Nước sạch Sông Đà