Hiển thị tất cả 2 kết quả

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1)
Liên hệ
Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1)
Liên hệ

Polymer trong Xử lý nước thải

Sử dụng polymer là một trong những giải pháp xử lý nước thải hiện đại. Góp phần đơn giản hóa quy trình và giảm các chi phí phát sinh liên quan ngay từ đầu. Các phương pháp xử lý truyền thống với các cách thức thủ công đang gây lãng phí không nhỏ thời gian, công sức. Là chủ đề trăn trở trong hoạt động của các nhà máy xử lý nước thải.

Cũng như các vật liệu phụ trợ được đưa vào quy trình xử lý. Nhu cầu về các loại polyme hiện nay là rất lớn và là một thị trường rộng mở. Các nhà đầu tư, chủ nhà máy hiểu rằng các sản phẩm polyme đang điều trị các triệu chứng và nguyên nhân gốc rễ của vấn đề xử lý nước thải. Việc ứng dụng các hợp chất polymer là cần thiết khi thay thế các phức chất truyền thống chứa sắt và nhôm. Các chất keo tụ gốc sắt và nhôm thực sự hiệu quả trong việc loại bỏ phốt pho khỏi nước thải. Nhưng lại kéo theo những vấn đề khác mà chỉ polymer mới giải quyết triệt để được.

Ưu điểm của việc ứng dụng polymer

Trước đây, quá trình sản xuất polyme rất phức tạp, tốn kém và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên các tiến bộ mới trong hóa học hữu cơ đã giúp giảm giá thành của polyacrylamide. Các chuỗi polyme rõ ràng là nặng và đặc hơn sắt và nhôm. Chúng làm cho quá trình lắng và đông tụ chất rắn lơ lửng trong nước thải hiệu quả hơn. Ngoài ra, hóa chất này an toàn với sức khỏe con người, kể cả tiếp xúc trong thời gian dài. Đã được chứng nhận, cấp phép, ứng dụng trong cả ngành dược – mỹ phẩm.

Trong các nhà máy xử lý, polymer chủ yếu được sử dụng để hỗ trợ quá trình cố kết bùn trước khi ép bùn làm khô. Bùn thải được thải ra ban đầu là hỗn hợp của 5-10% chất lơ lửng và 90-95% nước. Bản thân nước sạch đã có khối lượng riêng khá lớn, do đó thể tích của hỗn hợp bùn lỏng chứa 9/10 là nước là cực kỳ lớn, tốn kém để di chuyển và thải bỏ.

Máy ép bùn làm giảm hàm lượng nước, làm chi phí xử lý bùn rẻ và hiệu quả hơn. Đặc biệt khi chất rắn lơ lửng đã được kết tủa dưới tác dụng tuyệt vời của polyme, qua đó làm giảm năng lượng tiêu hao trong quá trình ép bùn. Điểm mấu chốt ở đây là khối lượng của bùn thải được giảm đáng kể vì nó khô hơn, dễ dàng vận chuyển chôn lấp.

Lưu ý khi chọn polymer cho máy ép bùn

Polyme sử dụng trong máy ép bùn phải tùy thuộc vào từng lĩnh vực sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, để chọn đúng loại keo tụ polyme, khách hàng phải lưu tâm những vấn đề sau:

  • Hiểu rõ đặc tính của bùn thải, nước thải tại bể nén từ nhà máy của mình.
  • Chọn mua polymer tại các nhà cung cấp uy tín, có chuyên môn cao về đặc tính sản phẩm. Qua đó có thể tư vấn chính xác cho khách hàng.
  • Pha polyme theo đúng tỷ lệ, nhằm tạo được độ kết bông cho bùn tốt nhất. Nếu dùng dư quá nhiều polyme, nước ép ra sẽ nhớt, gây khó khăn cho công đoạn xử lý tiếp theo.

Sử dụng polymer mang thương hiệu ARK Việt Nam, là bạn đang chọn đúng đơn vị phục vụ uy tín. Chúng tôi nắm bắt sâu rộng về công nghệ. Đồng thời luôn kiếm tìm các giải pháp nâng cao chất lượng và đổi mới dây chuyền. Mục tiêu của khách hàng là định hướng của chúng tôi. Tầm nhìn của khách hàng, tương lai của chúng ta, nơi những người giỏi nhất vẫn có thể giỏi hơn.

Liên hệ ngay với ARK Việt Nam để được tư vấn miễn phí, đặt hàng nhanh chóng:

Điện thoại: 0977.675.754 (Mr Trúc)
Website: www.arkvietnam.com
Email: arkvn234@gmail.com
Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà N03-T7, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng HCM: 68-70 Hoàng Diệu, Phường 13, Quận 4, HCM.