Tại sao Máy ép bùn là khoản đầu tư đúng đắn và sinh lời?

Việt Nam là một quốc gia đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Trong bối cảnh kinh tế thế giới bị tàn phá nghiêm trọng bởi đại dịch SARS-CoV 2. Việt Nam trái lại luôn có mức tăng trưởng GDP dương. Tuy vậy những mặt hạn chế của một vấn đề tưởng chừng tốt đẹp vẫn luôn hiện hữu.

Thực trạng hiện nay

Kinh tế phát triển kéo theo tốc độ đô thị hóa ngày càng diễn ra nhanh chóng. Các nhà máy, các khu công nghiệp, chung cư và khu đô thị dần thay thế những ngôi làng, thửa ruộng với tốc độ chóng mặt. Khối lượng nước thải sinh hoạt và bùn thải công nghiệp luôn ở trong tình trạng báo động đỏ.

Một hệ thống xử lý nước thải, bùn thải công nghiệp tập trung

Do đó công tác xử lý chất thải trước khi đưa ra ngoài môi trường là một điều bắt buộc. Chúng ta không thể nào đánh đổi việc hủy hoại môi trường sống lấy lợi ích kinh tế một cách mù quáng. Mỗi nhà máy, mỗi khu công nghiệp, mỗi khu dân cư đều phải được trang bị hệ thống xử lý nước thải, bùn thải sao cho đạt các quy chuẩn nhất định về môi trường. Điều này cần được xem xét và đầu tư một cách nghiêm túc.

Chi phí quá lớn

Tuy nhiên một rào cản khác của việc xử lý bùn thải là vấn đề chi phí. Bùn là sản phẩm cuối của một chu trình hóa – lý phức tạp tác động vào nước thải. Thành phần chính của chúng là nước, nên có khối lượng và thể tích rất lớn. Các nhà máy, xí nghiệp sản xuất chưa có, hoặc mới trang bị hệ thống xử lý bùn thải hiệu suất thấp sẽ nhanh chóng bị quá tải.

Do đó buộc lòng họ phải gõ cửa các bên thứ ba, thuê đến thu gom giúp bùn thải. Chi phí thu gom xử lý thì liên tục tăng mà không có dấu hiệu ngừng. Đơn cử 1 tấn bùn thải tạm tính là 1,3 triệu đồng. Ví dụ một nhà máy cỡ vừa thải ra 150 m3  bùn / ngày đêm sẽ phải chi tới 200 triệu đồng/ngày để di chuyển khối lượng bùn thải khổng lồ của mình. Nhân lên cả tháng sẽ là một số tiền không nhỏ.

Vậy làm sao tiết kiệm chi phí kể trên? Một bí mật về đầu tư sinh lời sẽ được hé mở sau đây

Để đơn giản hóa quy trình xử lý bùn thải, đặc biệt là giảm chi tiêu cho doanh nghiệp, tiết kiệm nhân công. Máy ép bùn đã ra đời. Với những đặc tính ưu việt, chúng giúp giải bài toán còn nhiều trăn trở nêu trên. Máy ép bùn có thể hiểu đơn giản là công cụ lọc, tách bớt lượng nước khỏi bùn thải, cô đặc phần chất rắn đến mức tối đa. Khi nước bị loại bỏ, bùn thải giảm mạnh về thể tích và khối lượng. Tất yếu làm giảm chi phí vận chuyển đổ bỏ.

Việc hoàn vốn đầu tư máy móc và quay đầu để sinh lời là chắc chắn. Vấn đề chỉ nằm ở thời gian

Nếu doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư những loại máy ép bùn chất lượng cao, hiện đại. Thì bùn thải ép ra càng khô, hàm lượng nước càng ít, khối lượng bùn càng giảm. Sau cùng, chi phí xử lý có thể tiết kiệm 60 – 80% so với sử dụng cách thức truyền thống.

Những dấu hỏi lớn

Nói tới đây, chắc hẳn quý doanh nghiệp đã thấy rõ ràng mặt tích cực của việc đầu tư máy ép bùn. Khách quan mà nói, thị trường máy ép bùn tại Việt Nam trong thập kỷ gần đây đã vô cùng sôi động. Với nhiều cái tên trong và ngoài nước, mang đến nhiều mẫu mã, sản phẩm đa dạng.

Vậy thì nên sử dụng máy ép bùn loại nào? Của thương hiệu nào? Nguồn gốc và chất lượng sản phẩm ra sao?

Đầu tư máy ép bùn gì để phù hợp với điều kiện kinh tế hiện tại? Mua máy ép bùn giá thành hợp lý chất lượng cao ở đâu?

Dưới đây, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc “Top 4 loại máy ép bùn chắc chắn mang lại hiệu quả kinh tế”.

Trên thị trường nổi bật nhất phải kể đến: máy ép bùn trục vít, máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải và máy ép bùn ly tâm. Tùy vào đặc thù sản xuất của từng nhà máy, xí nghiệp mà lựa chọn máy sẽ khác nhau.

ARK Việt Nam tự hào là nhà sản xuất, phân phối tất cả các loại máy ép bùn trên thị trường

Các loại máy ép bùn được ưa chuộng hiện nay

  • Máy ép bùn khung bản: Là loại máy cực kỳ phổ biến và thường gặp nhất hiện nay. Với chi phí dễ tiếp cận nhất, mà bùn ép ra cũng cực kỳ khô. Máy thích hợp với hầu hết các ngành nghề công nghiệp. Không ngại các loại bùn tải với số lượng lớn, chứa nhiều chất hóa học, kim loại nặng. Như trong ngành công nghiệp xi mạ, ngành công nghiệp nhuộm, thuộc da, ngành công nghiệp sản xuất giấy, sản xuất chất tẩy rửa… Điểm hạn chế lớn nhất phải kể đến là máy hoạt động theo mẻ. Tức là không thể chạy liên tục và cần nhân công bốc dỡ bùn khô thủ công.
  • Máy ép bùn băng tải: Thích hợp cho các ngành thải ra bùn sinh học mà yếu tố gây ô nhiễm môi trường không cao như ngành chăn nuôi lợn, nuôi trồng thủy – hải sản… Khác hoàn toàn với máy ép bùn trục vít. Máy ép bùn băng tải có cấu trúc mở, không tránh được mùi gây ra bởi bùn trong quá trình vận hành.

Loại máy công nghệ mới

  • Máy ép bùn trục vít: được biết đến là một loại máy ép bùn chuyên biệt, thường sử dụng trong các ngành công nghiệp mỏ, khai khoáng, thực phẩm, thủy sản, chăn nuôi, chế biến dầu thực vật, … với công suất không quá lớn. Đặc trưng của máy là sử dụng trục vít để lọc tách phần chất rắn lơ lửng ra khỏi nước thải. Ép thành bùn tơi có độ khô cao.
  • Máy ép bùn ly tâm: Là loại máy hiện đại nhất hiện nay, sở hữu thành tựu khoa học tiên tiến. Đáp ứng tất cả các loại bùn thải và khắc phục mọi nhược điểm của ba thiết bị ép bùn lưu trên. Máy hoạt động liên tục. Cấu trúc kín cản mùi hôi, có chế độ điều khiển dễ dàng và hoàn toàn tự động. Kèm theo đó thì giá thành đầu tư cũng là cao nhất.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của các dòng máy ép bùn tại Việt Nam

Để phù hợp với điều kiện kinh tế, nên lựa chọn loại máy ép bùn nào?

Với những phân tích trên, đơn vị sản xuất phải cân nhắc về khả năng kinh tế, cũng như quy mô sản xuất hiện tại và trong tương lai gần của mình, để cân nhắc lựa chọn loại máy ép bùn phù hợp.

Máy ép bùn khung bản và máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn khung bản và máy ép bùn băng tải là hai lựa chọn dễ tiếp cận nhất. Phù hợp với yêu cầu của nhiều doanh nghiệp. Đây là 2 loại máy có nguyên lý hoạt động đơn giản, đã được nhiều nhà sản xuất trong nước ứng dụng chuyển giao kỹ thuật, và lắp ráp thành công. Do đó các dòng máy “made in Vietnam” sẽ có giá thành tốt hơn rất nhiều so với máy nhập khẩu.

Hơn nữa linh kiện của máy cũng dễ tìm kiếm, sản xuất, tuổi thọ máy cao. Hoạt động ổn định, bền và ít phải bỏ chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Một doanh nghiệp tại nước ngoài đặt hàng hai thiết bị máy ép bùn băng tải mang thương hiệu ARK Việt Nam

Máy ép bùn trục vít và máy ép bùn ly tâm

Tuy nhiên do là các dòng máy này đã ra đời từ lâu. Với sự hiện đại ngày càng cao của khoa học sản xuất. Máy khung bản và băng tải đã lộ rõ nhiều mặt hạn chế trong quá trình vận hành hằng ngày. Như cấu trúc mở, gây mùi khó chịu khi ép chất thải. Hệ thống điều khiển bán tự động, đòi hỏi nhiều sức lao động của nhân công trong việc dỡ khung bản. Kích thước máy lớn, cồng kềnh chiếm nhiều diện tích. Tốn nhiều nước để vệ sinh máy.

Chính những đòi hỏi thay đổi đó, máy ép bùn trục vít và máy ép bùn ly tâm đã ra đời. Như hai phiên bản hoàn thiện hơn thay thế những thiết bị truyền thống.

Máy ép bùn trục vít và máy ép bùn ly tâm có cơ chế kín, ngăn mùi. Điều khiển tự động, làm việc liên tục, không tốn nhân công vận hành. Vệ sinh dễ dàng.

Mạnh dạn đầu tư máy ép bùn ly tâm ARK – Sự lựa chọn đúng đắn của Ban lãnh đạo một nhà máy ở Bắc Giang

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn máy ép bùn hiệu quả

Mua máy ép bùn giá thành hợp lý và chất lượng cao ở đâu?

Quý khách hàng đang phân vân giữa quá nhiều sự lựa chọn. Nếu câu hỏi “một địa chỉ mua máy ép bùn” đang là nỗi băn khoăn thì bạn có thể tin tưởng vào Công ty TNHH ARK Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất và phân phối các loại máy ép bùn. Uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Máy ép bùn mang thương hiệu ARK Việt Nam có đầy đủ các mẫu mã, chủng loại.

Từ máy ép bùn băng tải, máy ép bùn trục vít cho tới máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm với thiết kế đẹp, nhiều phiên bản công suất đa dạng. Sản xuất ngay tại Việt Nam, dựa trên dây chuyền nhập khẩu từ Hàn Quốc. Giá thành hợp lý mà chất lượng luôn được đảm bảo, hiệu suất cao. Cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề sẽ tư vấn chọn máy giúp quý khách hàng.

Chắc chắn rằng, khi lựa chọn ARK Việt Nam, bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng

Điện thoại: 0977.675.754 (Mr Trúc)
Website: www.arkvietnam.com
Email: [email protected]
Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà N03-T7, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng HCM: 68-70 Hoàng Diệu, Phường 13, Quận 4, HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup lễ ký kết ark với Nước sạch Sông Đà