Hiển thị tất cả 2 kết quả

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1)
Liên hệ
Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1)
Liên hệ

Thiết bị hòa tan polyme được sử dụng làm bể chứa dung dịch polyme. Mục đích hòa tan hoàn toàn vào nước và định lượng dung dịch trước khi phản ứng với bùn thải

Tìm hiểu thiết bị hòa tan polyme

Polymer polyacrylamide sử dụng trong quy trình xử lý nước thải có bản chất là một cao phân tử. Với số khối lớn và cấu trúc xoắn sợi phức tạp. Ở trong trạng thái dung dịch hòa tan, chúng là một chất keo tụ kết tủa, có ái lực hóa học mạnh với vật liệu hữu cơ lơ lửng. Làm cô đặc và tách chất hòa tan ra khỏi nước.

Tuy nhiên, polymer thường được bào chế dưới dạng nhũ tương cô đặc, hoặc dạng bột khan để thuận tiện cho việc di chuyển, bảo quản. Do đó, trước khi đem sử dụng, phải được hòa tan và định lượng trong các bể chứa (hay thiết bị hòa tan polyme).

Cơ chế hòa tan

Ở dạng bột, polyme thậm chí còn là một chất khó tan. Chúng dễ dàng bị ẩm và vón cục. Điều này ngăn cản sự tiếp xúc của nước vào các hạt polyme ở phía trong. Do đó trong công đoạn bảo quản, vận chuyển, phải có thiết bị sấy khô chuyên dụng.

Các thiết bị hòa tan polyme phải được khuấy trộn liên tục. Mục đích là tạo ra dung dịch đồng nhất, không chứa bất kỳ hạt polyme nào chưa hòa tan.

Ngoài ra còn phải đảm bảo nồng độ ổn định và thích hợp cho máy ép bùn. Bởi dung dịch quá loãng sẽ không tách được hết chất rắn hòa tan trong nước thải. Dung dịch quá đặc, polyme dư sẽ phá vỡ ngược lại các bông bùn. Nước thải ép ra bị nhớt, độ đục cao.

Thiết bị hòa tan cũng phải duy trì được giai đoạn ủ dung dịch polymer. Nó kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Lý do là cấu trúc sợi của phân tử polyme chưa thể bung tỏa ngay hoàn toàn để đạt được hiệu quả hóa học cao nhất.

Lựa chọn nhà cung ứng thiết bị

ARK Việt Nam cung cấp nhiều loại thiết bị pha trộn polyme với bùn với công suất khác nhau, phù hợp với từng loại máy ép bùn. Chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong chuyên ngành thiết kế, lắp đặt các thiết bị polyme. Các sản phẩm được sản xuất ngay tại Việt Nam, mang tính sáng tạo, hiệu quả về chi phí.

Được thiết kế để hợp lý hóa hoạt động của máy ép bùn. Chúng chiếm ít không gian. Thích hợp để sử dụng trong các nhà máy xử lý và cấp nước quy mô vừa và nhỏ.

Liên hệ ngay với ARK Việt Nam để được tư vấn miễn phí, đặt hàng nhanh chóng:

Điện thoại: 0977.675.754 (Mr Trúc)
Website: www.arkvietnam.com
Email: arkvn234@gmail.com
Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà N03-T7, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng HCM: 68-70 Hoàng Diệu, Phường 13, Quận 4, HCM.

popup lễ ký kết ark với Nước sạch Sông Đà