Máy ép bùn trong hệ thống xử lý nước thải cần thiết ra sao?

Để đảm bảo vệ sinh môi trường, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã có quy định bắt buộc các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất, … phải có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn. Để loại bỏ hóa chất độc hại có trong nước thải, bùn thải trước khi thoát ra môi trường. Một trong những trợ thủ đắc lực nhất mà các nhà đầu tư tin dùng, đó là Máy ép bùn.

Vậy máy ép bùn trong hệ thống xử lý nước thải có vai trò như thế nào và cần thiết ra sao? Hãy cùng ARK Việt Nam tìm hiểu trong bài viết này.

1. GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TIẾT KIỆM CHI PHÍ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Trước đây, hàng năm doanh nghiệp sản xuất phải bỏ ra một chi phí rất lớn để xử lý bùn thải. Chủ yếu đến từ kinh phí thuê nhân công, thuê xe bồn chở bùn từ bên thứ ba. Chắc hẳn những người trong ngành đều biết, các bể lắng trong hệ thống xử lý nước thải. Sau một thời gian sẽ chất đầy bởi bùn thải. Chúng lắng xuống và bám chắc vào thành bể dưới sức ép của trọng lực. Bắt buộc phải thuê nhân công, phương tiện để múc bùn. Tuy nhiên rất tốn kém, không đảm bảo vệ sinh.

Đây chỉ là giải pháp tình thế, vấn đề không được giải quyết triệt để

xử lý nước thải

Đặc biệt trong các ngành sản xuất hóa – mỹ phẩm, thực phẩm, mực in. Bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải sẽ có mùi hôi thối và cực kì độc hại. Cực kỳ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người lao động. Do đó các nhà đầu tư luôn đau đầu về một giải pháp xử lý bùn tốt hơn.

Từ đó, máy ép bùn được nghiên cứu và ra đời, đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải, bùn thải khổng lồ. Không chỉ tốt hơn, đây được coi là giải pháp tốt nhất hiện nay. Máy ép bùn đang ngày càng thể hiện sự cần thiết của nó. Trở thành mảnh ghép không thể thiếu trong các hệ thống xử lý bùn thải chuyên nghiệp.

Quan trọng hơn cả, việc mua sắm máy ép bùn sẽ giúp các doanh nghiệp, nhà máy tiết kiệm chi phí thuê đơn vị vận tải đổ bỏ bùn. Vì sau khi được ép lọc, thể tích và trọng lượng của bùn sẽ giảm đáng kể. Bùn được đóng bao gọn gàng, mùi hôi được giảm thiểu tối đa. Vận chuyển nhanh chóng, an toàn đến nơi xử lý bùn thải, tiết kiệm số chuyến.

2. TIẾT KIỆM THỜI GIAN XỬ LÝ BÙN TRONG CÁC HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Trong tất cả các giải pháp xử lý nước thải, bùn thải, ứng dụng máy ép bùn vào quy trình xử lý nước thải là khoản đầu tư tiết kiệm nhất. Vừa có lợi về kinh tế lại tiết kiệm về thời gian.

Nếu trước đây nhân công phải mất nhiều ngày, thậm chí cả tháng để nạo vét, phơi bùn trên sân, xử lý bùn theo các cách truyền thống. Hiện nay, các dòng máy ép bùn tân tiến, chất lượng cao hiện đại nhất, có thể làm việc liên tục 24/7. Giải phóng sức lao động của con người mà hiệu quả lại rất cao.

xử lý nước thải

Bùn thải sau khi ép nước sẽ giảm đáng kể khối lượng và thể tích

3. TIẾT KIỆM POLYMER KEO TỤ, HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC THẢI VÀ DIỆN TÍCH LẮP ĐẶT

Muốn xử lý nước thải hiệu quả, tất nhiên phải dùng đến polymer (hay hóa chất keo tụ). Hóa chất này đặc biệt cần thiết với một số loại nước thải. Nếu khách hàng đang sử dụng loại máy ép bùn khung bản (là loại máy sử dụng công nghệ cũ) thì sẽ không cần đến polymer. Nhưng máy không thể hoạt động liên tục, chưa kể việc thu gom bánh bùn từ loại máy này rất vất vả.

Nhưng nếu sử dụng các thế hệ máy ép bùn mới (như máy ép bùn trục vít, máy ép bùn ly tâm) thì polymer thực sự thiết yếu.

Tuy nhiên, so với phương pháp xử lý bùn truyền thống thì việc dùng hóa chất keo tụ cho máy ép bùn sẽ là tiết kiệm hơn. Độ khô của bùn ép ra ổn định, máy ép bùn hoạt động tối ưu liên tục cả ngày. Chung quy lại, chi phí đầu tư sẽ rẻ hơn rất đáng kể.

xử lý nước thảiMáy ép bùn ly tâm của ARK Việt Nam nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích lắp đặt

Xem thêm: Tại sao Máy ép bùn là khoản đầu tư đúng đắn và sinh lời?

ĐÂU LÀ NHÀ SẢN XUẤT MÁY ÉP BÙN UY TÍN TẠI VIỆT NAM ?

ARK Việt Nam tự hào là đơn vị có kinh nghiệm hơn một thập kỷ trong lĩnh vực Tư vấn – Sản xuất – Lắp đặt máy ép bùn tại nước ta. Thừa hưởng 30 năm hoạt động trong ngành, cùng dây chuyền sản xuất hiện đại từ ARK Hàn Quốc. Công ty chúng tôi hiện đặt trọng tâm sản xuất 3 dòng máy ép bùn chính, hiện đại nhất. Sản phẩm được các nhà đầu tư trong và ngoài nước tin dùng:

Ngoài ra, ARK Việt Nam còn cung cấp phụ kiện hỗ trợ dành cho máy ép bùn như:

ARK Việt Nam là nhà sản xuất sở hữu công nghệ lõi, trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc, dây chuyền hiện đại. Chúng tôi có đội ngũ kĩ sư, công nhân hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm. Sẵn sàng khảo sát thực tế, thu thập thông tin. Tư vấn thiết bị xử lý nước thải, bùn thải hiệu quả, phù hợp với điều kiện tài chính, quy mô sản xuất của quý khách hàng.

sử dụng máy ép bùn

Chắc chắn rằng, khi lựa chọn ARK Việt Nam, bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng

Điện thoại: 0977.675.754 (Mr Trúc)
Website: www.arkvietnam.com
Email: arkvn234@gmail.com
Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà N03-T7, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng HCM: 68-70 Hoàng Diệu, Phường 13, Quận 4, HCM.

1 những suy nghĩ trên “Máy ép bùn trong hệ thống xử lý nước thải cần thiết ra sao?

  1. Pingback: Máy ép bùn ly tâm trong hệ thống xử lý nước cấp | ARK VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup lễ ký kết ark với Nước sạch Sông Đà