Top 4 loại máy ép bùn thường gặp trong xử lý nước thải công nghiệp

Trên thị trường thiết bị xử lý nước thải công nghiệp có rất nhiều loại máy ép bùn. Đi kèm với mẫu mã, chủng loại đa dạng. Điều này làm các nhà đầu tư phải đặt nhiều dấu hỏi về chất lượng, phân vân trong việc lựa chọn. Để dễ dàng tìm kiếm được loại máy phù hợp nhất, trước tiên hãy cùng ARK Việt Nam tìm hiểu về quy trình xử lý nước thải khu công nghiệp. Sau đó chúng ta sẽ đề cập đến 4 loại máy ép bùn đang được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Tính chất của bùn thải từ trạm xử lý nước thải khu công nghiệp

Một trạm xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp

Bùn thải từ trạm xử lý nước thải khu công nghiệp chứa nồng độ các chất ô nhiễm cao. Lượng bùn thải phát sinh lớn. Nếu không được xử lý kịp thời và thu gom sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Các khu công nghiệp thường hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực. Nên trong nước thải có chứa hàm lượng cao các kim loại nặng, độc hại như Sắt, Asen, Đồng, Niken, Chì, Kẽm, Thủy ngân, … Đặc biệt là các ngành điều chế hóa chất vô cơ, xi mạ, che phủ bề mặt. Nếu không quản lý tốt nước thải phát sinh sẽ gây ra ô nhiễm môi trường xung quanh.

Bùn thải là các thành phần được loại bỏ nước từ các bể phản ứng hóa sinh trong hệ thống xử lý nước thải. Bùn thải có hàm lượng chất rắn khoảng 0,25 – 12% tùy thuộc vào tính chất và phương pháp xử lý. Đa số bùn thải phát sinh từ trạm xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp đều được quản lý như chất thải nguy hại. Áp dụng theo Thông tư 36/2015/TT-BTNMT. Đối với các đơn vị vi phạm sẽ bị xử lý theo Nghị định 155/2016/NĐ-CP.

Bùn thải từ trạm xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp

Vậy bùn thải như thế nào thì được xác định là nguy hại?

Bùn thải được xác định theo QCVN 50:2013/BTNMT – Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về ngưỡng nguy hại đối với bùn thải từ quá trình xử lý nước. Các thông số tiêu chuẩn và ngưỡng tối đa. Bùn thải của quá trình xử lý được xác định là chất thải nguy hại nếu thuộc một trong những trường hợp sau:

  • pH ≥ 12,5 hoặc pH ≤ 2,0;
  • Trong mẫu bùn thải phân tích có ít nhất 01 thông số quy định tại Bảng 1 có giá trị đồng thời vượt cả 2 ngưỡng Htc và Ctc.

QCVN 50:2013/BTNMT

Hiện trạng xử lý bùn thải phát sinh tại Việt Nam

Thực tế tại nước ta, phần lớn bùn thải chưa được xử lý theo đúng quy chuẩn kỹ thuật đã ban hành.

Quy trình xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp

Bùn thải từ những hệ thống xử lý nước thải công nghiệp như mỹ phẩm, sơn, hóa chất, dệt nhuộm và các ngành cơ khí… có chứa rất nhiều chất độc hại. Do đặc thù trong quá trình sản xuất có sử dụng nhiều hóa chất nguy hại. Các nhà máy, doanh nghiệp và xưởng sản xuất hiện nay thường thu gom bùn thải và xả ra những địa điểm vô định. Nhất là các vùng hẻo lánh để giảm thiểu tối đa chi phí xử lý bùn. Họ phớt lờ hậu quả nghiêm trọng có thể gây ra cho môi trường cũng như sức khỏe cộng đồng.

Giải pháp xử lý bùn thải từ trạm xử lý nước thải công nghiệp?

Hiện nay, việc sử dụng máy ép bùn để xử lý bùn thải công nghiệp rất phổ biến. Đây là giải pháp nhanh gọn, tiết kiệm và lâu dài dành cho các chủ đầu tư.

So với sử dụng sân phơi bùn hoặc thu gom trực tiếp như trước đây, máy ép bùn chỉ cần lắp đặt ở diện tích nhỏ, nhưng công suất xử lý rất hiệu quả. Máy ép bùn còn đáp ứng được:

  • Ổn định bùn, loại bỏ các thành phần hữu cơ trước khi thải ra môi trường bên ngoài
  • Làm khô bùn để dễ dàng thu gom và vận chuyển
  • Có thể tái sử dụng bùn thải an toàn
  • Tuân thủ quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quản lý bùn thải

Các loại máy ép bùn để xử lý bùn thải công nghiệp trên thị trường Việt Nam

Trên thị trường hiện đang phổ biến 4 loại máy ép bùn. Tất cả trong số chúng đều được ARK Việt Nam trực tiếp sản xuất và phân phối. Dựa trên dây chuyền công nghệ Hàn Quốc:

  1. Máy ép bùn ly tâm
  2. Máy ép bùn trục vít
  3. Máy ép bùn băng tải
  4. Máy ép bùn khung bản

Các loại máy ép bùn do ARK sản xuất

Khi quý khách lựa chọn máy ép bùn ARK. Chúng tôi sẽ kiểm tra thử bùn thải để tư vấn loại máy có công suất và đặc tính xử lý phù hợp nhất. Đối với mỗi loại bùn sẽ có sự tương thích đối với một hay nhiều loại máy ép bùn.

ARK VIỆT NAM CAM KẾT BÁN MÁY ÉP BÙN CHẤT LƯỢNG CAO

Những năm qua, ARK Việt Nam đã có cơ hội trở thành đối tác của các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Chúng tôi đang ngày càng hoàn thiện, mang lại giá trị thực tiễn trong công tác bảo vệ môi trường. Dịch vụ CSKH trước và sau mua hàng được chú trọng, đảm bảo quyền lợi tối đa cho Khách hàng.

Mọi công đoạn sản xuất, gia công và lắp đặt đều vô cùng tỉ mỉ, chính sát theo quy chuẩn ISO

1. DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT

Công ty ARK Hàn Quốc đã có hơn 30 năm kinh nghiệm sản xuất thiết bị xử lý nước. Đây chính là trụ cột vững chắc để ARK Việt Nam tiếp bước tại thị trường Việt Nam đầy tiềm năng trong suốt 10 năm qua. Để sản xuất những thiết bị ép bùn chất lượng cao, công ty ARK Việt Nam đã trang bị hàng nghìn máy móc hiện đại dựa trên dây chuyền công nghệ nước ngoài. Với hệ thống sản xuất khoa học, chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết sản xuất ra đều đạt tiêu chuẩn chất lượng vượt trội.

2. ĐỘI NGŨ SẢN XUẤT GIÀU KINH NGHIỆM

Tập thể cán bộ, kỹ sư và công nhân viên tại ARK không ngừng trau dồi kinh nghiệm. Chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu sản phẩm tốt nhất và làm hài lòng khách hàng. Các dòng máy ép bùn thế hệ mới của chúng tôi đạt chất lượng ưu việt hơn cả.

3. GIÁ THÀNH VÀ CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH ĐẢM BẢO

Chúng tôi hiểu và xử lý một cách nhanh chóng các sự cố trong quá trình vận hành máy. Điều này giúp cho Quý khách hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành hậu mãi. Ngoài ra chúng tôi cam kết đưa ra giá thành hợp lý và tương xứng với chất lượng sản phẩm. Giao hàng và lắp đặt nhanh chóng, chế độ bảo trì – bảo dưỡng tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng.

Điện thoại: 0977.675.754 (Mr Trúc)
Website: www.arkvietnam.com
Email: [email protected]
Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà N03-T7, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng HCM: 68-70 Hoàng Diệu, Phường 13, Quận 4, HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup lễ ký kết ark với Nước sạch Sông Đà