Tiêu chí lựa chọn máy ép bùn hiệu quả

Các tiêu chí lựa chọn máy ép bùn bao gồm: loại bùn thải, lưu lượng nước thải, tính chất đặc trưng của bùn thải. Sau đó là lựa chọn loại máy ép bùn được sản xuất bởi đơn vị uy tín nào. Có thể nói đây là một bài toán có quá nhiều ẩn số với doanh nghiệp.

Lý do gì làm bạn băn khoăn khi lựa chọn máy ép bùn?

 • Đơn vị nào uy tín cung cấp máy chất lượng tốt?
 • Giá thành sản phẩm?
 • Chế độ bảo hành sau mua hàng như thế nào?
 • Thời gian lắp đặt và giao hàng có lâu hay không?

Trong nhiều năm nay, nhờ vào khả năng tách nước của máy ép bùn. Các nhà đầu tư đã tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí xử lý bùn. Máy ép bùn có nhiệm vụ tách nước khỏi dung dịch bùn lỏng, ép chúng thành bùn khô, tơi. Qua đó sẽ giúp giảm thiểu tối đa trọng lượng và khối lượng bùn thải.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy ép bùn để Quý khách hàng lựa chọn với đa dạng mẫu mã, chủng loại và giá thành khác nhau. Do đó, các nhà đầu tư sẽ phải tìm hiểu kỹ thiết bị để xem rằng chúng có có phù hợp để xử lý bùn thải của đơn vị mình hay không. Vậy các tiêu chí để lựa chọn máy ép bùn như thế nào?

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà các nhà sản xuất sẽ tư vấn loại máy có công suất và thiết kế phù hợp nhất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên có kiến thức và nắm rõ về đặc tính, ưu điểm, nguyên lý hoạt động của từng dòng máy, qua đó sẽ có thể lựa chọn được máy ép bùn phù hợp nhất.

Tiêu chí lựa chọn máy ép bùn

1. Tính chất bùn thải

Tính chất bùn thải là yếu tố quan trọng quyết định loại máy ép bùn sử dụng. Nồng độ của bùn phụ thuộc vào loại nước thải và ngành sản xuất của chủ đầu tư.

Ví dụ:

 • Bùn thải từ quá trình xử lý nước cấp: nồng độ bùn khoảng 3%, bùn loãng, nên sử dụng máy ép bùn ly tâm;
 • Bùn thải từ bể phốt (phân bùn): nồng độ bùn khoảng 5%, bùn đặc quánh, nên sử dụng máy ép bùn ly tâm;
 • Bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải của đơn vị sản xuất dầu ăn, chế biến thực phẩm: nồng độ bùn >1%, sử dụng máy ép bùn trục vít phù hợp nhất vì thiết bị làm bằng inox 304 chống ăn mòn, phù hợp với nước thải loãng, chứa váng dầu…

2. Lưu lượng bùn thải cần xử lý

Sau khi lựa chọn được máy ép bùn phù hợp, các nhà đầu tư phải lựa chọn đúng loại model. Mỗi model máy ép bùn sẽ có lưu lượng xử lý bùn thải khác nhau.

Quý khách cần nắm được lưu lượng bùn thải cần xử lý/ngày để chọn được công suất máy phù hợp. Nếu các đơn vị cần xử lý bùn thải liên tục thì phải chọn máy ép bùn ly tâm, băng tải hoặc trục vít. Riêng đối với máy ép bùn khung bản hoạt động theo mẻ 4-5 giờ/mẻ, sẽ không phù hợp với đơn vị hoạt động công nghiệp 24/24.

3. Các thiết bị phụ trợ đi kèm

Các thiết bị phụ trợ đi kèm với máy ép bùn bao gồm: máy bơm định lượng hóa chất, thùng hòa trộn polymer, bơm bùn trục vít, sàn thao tác… Các chủ đầu tư cần lưu ý để lựa chọn các phụ kiện phù hợp. Tốt nhất nên sử dụng loại mới nhất để tránh trường hợp tuổi thọ sản phẩm ngắn gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động chung khi xử lý bùn.

4. Đơn vị sản xuất máy ép bùn uy tín

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp máy ép bùn cũng rất quan trọng đối với chủ đầu tư. Đối với đơn vị sản xuất trong nước, cần lựa chọn đơn vị sản xuất có năng lực bởi nó còn ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ sửa chữa, bảo hành sau mua hàng.

Đặc biệt đối với máy ép bùn ly tâm, hiện nay tại thị trường Việt Nam ngoài Công ty TNHH ARK Việt Nam thì chưa có đơn vị nào sản xuất được. Đa số là hàng nhập khẩu nước ngoài. Như vậy, việc sửa chữa lỗi kỹ thuật cũng sẽ gặp khó khăn hơn đối với các đơn vị không trực tiếp sản xuất.

Chúng tôi trực tiếp sản xuất máy ép bùn chất lượng cao ngay tại Việt Nam

Lựa chọn ARK là đơn vị cung cấp máy ép bùn

Công ty TNHH ARK Việt Nam là đơn vị đã có mặt hơn 10 năm trên thị trường Việt Nam. Tiền thân là Công ty TNHH ARK tại Hàn Quốc (với hơn 30 năm kinh nghiệm). Công ty TNHH ARK Việt Nam có xưởng sản xuất máy ép bùn tại Lô FJ-11, FJ-12, FJ-13. Khu CN Song Khê, Nội Hoàng (phía nam), Xã Tiền Phong, Yên Dũng, Bắc Giang với tổng diện tích 34.000 m². 

Chúng tôi chuyên sản xuất các thiết bị xử lý bùn:

 • Máy ép bùn ly tâm
 • Máy ép bùn trục vít
 • Máy ép bùn băng tải
 • Máy ép bùn khung bản
 • Bơm định lượng màng
 • Thiết bị hòa tan polymer

Với đội ngũ cán bộ kỹ sư giàu kinh nghiệm và đầy tinh thần trách nhiệm. Hơn ai hết chúng tôi am hiểu và chuyên sâu về lĩnh vực xử lý bùn thải tại Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ chạy thử máy ép bùn miễn phí để Quý khách hàng có cơ hội trực tiếp trải nghiệm sản phẩm. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn, lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng. 

ARK Việt Nam sẵn sàng khảo sát, tư vấn sản phẩm máy ép bùn phù hợp với yêu cầu của Quý khách hàng. Hãy đến với ARK để trải nghiệm sản phẩm và chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng.

Điện thoại: 0977.675.754 (Mr Trúc)
Website: www.arkvietnam.com
Email: arkvn234@gmail.com
Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà N03-T7, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng HCM: 68-70 Hoàng Diệu, Phường 13, Quận 4, HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup lễ ký kết ark với Nước sạch Sông Đà