Hiển thị tất cả 3 kết quả

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(2)
Liên hệ
Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1)
Liên hệ
Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1)
Liên hệ

Máy ép bùn xử lý nước thải là thiết bị tách nước bùn tạo ra bùn ở thể rắn để dễ dàng vận chuyển tiêu hủy và nước không còn ô nhiễm rồi thải ra môi trường. Thiết bị giúp tăng khả năng xử lý bùn gấp nhiều lần so với các công nghệ cũ như phơi khô, lắng tự nhiên.

Ở những nước công nghiệp, họ đã dùng máy ép bùn vào khâu cuối cùng của việc xử lý nước thải, cách đây hàng chục năm. Đến nay các nước đang phát triển cũng bắt đầu áp dụng công nghệ ép bùn này vào khâu xử lý bùn thải của họ.

Tổng quan về máy ép bùn

Tên tiếng anh Sludge dewatering machine
Tỷ lệ chất rắn thu hồi 80 – 95%
Độ bền Cao (sử dụng lâu dài)
Nhà sản xuất ARK Việt Nam
Thời gian xử lý Nhanh ( phút hoặc giờ)
Vật liệu Thép không gỉ
Hóa chất Polymer tạo bông bùn
Kích thước Nhỏ gọn (không tốn diện tích)

Thiết bị được sử dụng rộng rãi trong quản lý chất thải, giúp tiết kiệm tiền bằng cách giảm chi phí, thời gian xử lý hoặc tiêu hủy chất rắn được tính trên cơ sở trọng lượng đơn vị.
máy ép bùn xử lý nước thải

Tại sao máy ép bùn cần thiết trong xử lý nước thải

Tại vì bùn sinh ra từ các bể lắng, bể COD, BOD trong quy trình xử lý nước thải chỉ chứa 5-10% chất rắn. Phần còn lại là nước gây tốn kém cho công tác vận chuyển, xử lý bùn.

Với các nhà máy sản xuất quy mô lớn, các thành phố đông dân, lượng bùn thải sinh ra ngày càng tăng. Trở thành thách thức với các dây chuyền xử lý, gánh nặng của các nhà đầu tư.

Máy ép bùn được sinh ra chính là để giải quyết bài toán trên. Trên thực tế, chúng có khả năng tại ra bánh bùn có độ khô vượt trội so với các thiết bị lọc cơ bản. Việc tách nước ép bùn hiệu quả là làm tăng nồng độ chất rắn. Giảm khối lượng thể tích của bánh bùn để xử lý dễ dàng, tiết kiệm chi phí.

Tại sao cần máy ép bùn

Việc thải bỏ bùn tuân theo những chế tài quy định nghiêm ngặt. Các khu dân cư, khu công nghiệp, thành phố, địa phương đều có các mục tiêu nhất định về phát triển bền vững. Trong đó bao gồm các yêu cầu về môi trường.

Công nghệ ép bùn mới hiện nay

Ngoài những công nghệ ép bùn cũ như phơi khô, lắng tự nhiên, bộ lọc chân không. Chúng tôi có các công nghệ ép bùn mới là công nghệ ép ly tâm, công nghệ ép trục vít, công nghệ ép băng tải, công nghệ ép khung bản.

công nghệ ép bùn ly tâm
Hình ảnh thiết kế dự án xử lý nước thải bằng công nghệ ly tâm

Hiện nay các nước tiên tiến đại đa số sử dụng công nghệ ép bùn mới là dùng máy ép bùn ly tâm làm thiết bị chính trong việc xử lý nước thải. Tuy nhiên tùy vào thông số kỹ thuật, chi phí đầu tư của từng phương pháp mà bạn có thể đưa ra lựa chọn công nghệ sao cho hợp lý với doanh nghiệp.

4 Thiết bị khử nước phổ biến 2022

Máy ép bùn đang dần thay thế các phương pháp khử nước cũ tại các nước đang phát triểu bởi tính tiện lợi của nó đi kèm các yêu cầu cực kỳ gắt từ chính phủ. Dưới đây là 4 loại máy ép bùn trên thị trường:

1. Máy ép bùn ly tâm

Máy ly tâm được áp dụng công nghệ hiện đại, vật liệu tốt nhất, mang thiết kế khép kín chống mùi, giá cả phải chăng. Sản phẩm xứng đáng được doanh nghiệp tin tưởng và lựu chọn.

dự án máy ép bùn ly tâm

2. Máy ép bùn trục vít

Máy trục vít có thể được sử dụng thay cho máy băng tải, máy ly tâm hoặc máy khung bản. Nó là một thiết bị đơn giản, di chuyển chậm giúp tiết kiện điện năng, hoàn thành việc khử nước bằng cách thoát nước trọng lực liên tục.

dự án máy ép bùn trục vít tại phú thọ

3. Máy ép bùn băng tải

Máy băng tải thường sử dụng trong công nghiệp hóa chất, khai thác mỏ. Máy được doanh nghiệp yêu thích bởi tính vận hành cực kỳ dễ dàng.

máy ép bùn băng tải

4. Máy ép bùn khung bản

Máy khung bản được ra đời vào thế hệ đầu trong các thiết bị khử nước. Nó có giá thành rẻ hơn và tốn cực ít polymer. Tuy nhiên sản phẩm này dùng 1 thời gian nhất định sẽ gặp phải sự cố phải thay màng lọc.

Máy ép bùn khung bản

Lợi ích khi sử dụng máy ép bùn

Giảm khối lượng chất thải

Bởi vì nước có khối lượng riêng và thể tích lớn. Việc giảm hàm lượng của nước trong bùn thải sẽ giảm thiểu chi phí xử lý. Loại bỏ nước là phương pháp duy nhất để giảm khối lượng của bùn. Từ đó mang lại hiệu quả kinh tế.

Giảm chi phí vận chuyển

Vận chuyển bùn là một khoản chi tiêu tốn kém. Bánh bùn khô, độ ẩm thấp, đồng nghĩa với ít tiền hơn. Tức là bạn vận chuyển được nhiều bùn hơn trong một lần. Sử dụng thiết bị tách nước là công cụ hiệu quả để quản lý sự tích tụ bùn, giảm cả chi phí vận chuyển và chi phí lưu trữ.

Nguy cơ tràn/rò rỉ bùn thải thấp hơn

Bánh bùn khô, hàm lượng chất rắn cao không chỉ có nghĩa là chi phí vận chuyển thấp. Mà còn giảm nguy cơ chảy tràn / rò rỉ ra môi trường. Đây là một ưu điểm quan trọng, đặc biệt là khi vận chuyển qua các khu dân cư.

Tái chế nước thải

Tái chế nước thải là một lợi ích khác của quá trình ép bùn. Nước tách ra từ bùn loãng sau khi loại bỏ các chất độc hại gây ô nhiễm, có thể được tái sử dụng trong sản xuất ngay tại nhà máy. Nhưng để uống hay dùng cho sinh hoạt còn cần nhiều giai đoạn lọc và xử lý phức tạp.

Máy móc tự động hóa

Nhiều người vẫn nghĩ rằng máy ép bùn là một thiết bị công nghiệp cồng kềnh. Tốn sức và sử dụng nhiều lao động. Tuy nhiên, với thành tựu khoa học hiện nay, máy ép bùn thế hệ mới hoàn toàn có thể vận hành tự động. Hệ thống điều khiển tinh vi, tối ưu thao tác của người vận hành. Đơn cử là máy ép bùn công nghệ cao do ARK Việt Nam sản xuất.

Thân thiện với môi trường

máy ép bùn thân thiện với môi trường

Cuối cùng, máy ép bùn là sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm thiểu ô nhiễm. Ngoài ra còn tiết kiệm nước, tái chế được nguồn tài nguyên quý giá.

Những câu hỏi thường gặp

Máy ép bùn để làm gì?

Máy ép bùn để giảm thiểu chất thải và đạt được hiệu quả chi phí tổng thể cho việc xử lý. Ngoài ra, bùn ổn định có thể được xử lý an toàn hơn và có thể giảm thiểu các nguy cơ đối với sức khỏe. Một số loại bùn thực sự có công dụng tái sử dụng rất có lợi và có thể được sử dụng trên đất liền.

Tại sao cần khử nước cặn?

Tại vì việc tách nước từ bùn giúp cắt giảm chi phí xử lý bằng cách giảm khối lượng đất bão hòa nước . Nó cũng có thể giúp tiết kiệm từ 75 đến 80% chi phí vận chuyển và lưu kho.

Khử nước trong nước thải là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, khử nước là loại bỏ chất lỏng từ bùn cặn. Quá trình này bao gồm việc sử dụng một trong ba kỹ thuật khử nước. Ba kỹ thuật là ép trục vít đa đĩa, ly tâm và ép đai.

Sự khác biệt giữa làm đặc bùn và khử nước là gì?

Làm đặc bùn thường đề cập đến quá trình làm giảm hàm lượng nước tự do của bùn. Trong khi, khử nước đề cập đến việc giảm hàm lượng nước liên kết bông và mao dẫn của bùn.

Khi nói đến thiết bị xử lý nước thải, máy ép bùn ARK là giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm chi phí. Đã được chứng minh để giảm thiểu chất thải. Máy có hiệu quả đối với hầu hết các loại bùn, thích hợp cho mọi ngành sản xuất.

ARK Việt Nam là lựa chọn tin cậy cho các giải pháp ép bùn hiệu quả. Chúng tôi cung cấp các giải pháp từ thiết kế hệ thống xử lý, lắp đặt máy ép đến cung ứng vật liệu polymer, thiết bị phụ trợ, đáp ứng nhu cầu của bạn.

Điện thoại: 0977.675.754 (Mr Trúc)
Website: www.arkvietnam.com
Email: arkvn234@gmail.com
Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà N03-T7, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng HCM: 68-70 Hoàng Diệu, Phường 13, Quận 4, HCM.